ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ tọa đàm “ Thơ và đời Lại Đăng Thiện”

Ngày 8/5/2022, Hội người cao tuổi huyện Tân Kỳ cùng UBND xã Nghĩa Bình tổ chức tọa đàm “ Lại Đăng Thiện thơ và đời”. Tới dự và phát biểu có đại diện Hội văn học nghệ thuật Nghệ An, đồng chí Hoàng Xuân Hạnh- trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Kỳ, đại diện Hội thơ Thị xã Thái Hoà cùng các đại biểu về tham dự.

Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Cựu chiến binh, nhà thơ Lại Đăng Thiện sinh ngày 12 tháng 12 năm 1949 tại Làng Ga xã Nghĩa Bình, sau khi tốt nghiệp cấp 3 anh đã lên đường nhập ngũ năm 1965. Trong quân ngũ, anh là một chiến sỹ cảm tử quân, một Dũng sĩ phá bom từ trường ưu Tú, hai lần làm lễ truy điệu sống trên sông, trên mãnh đất Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Năm 1975 do bị thương, sức khỏe yếu anh phục viên về địa phương làm cán bộ hợp tác xã, trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa Bình, Tiên Kỳ, Nghĩa Dũng, anh đã làm tốt thầy thuốc như mẹ hiền, bà đỡ cho trên 100 cháu bé sơ sinh ra đời. Thời gian qua, nhà thơ đã viết nhiều bản tin, truyện ngắn và thơ cho Hội văn học nghệ thuật Nghệ An, cho Hội Cứu chiến binh, Hội người cao tuổi huyện Tân Kỳ và xã Nghĩa Bình. Đến nay nhà thơ đã cho ra mắt bạn đọc 2 tập thơ và hôm nay tiếp tục cho ra mắt tập thơ thứ 3 “ Lặng lẽ miền thơ”.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Xuân Hạnh, Trưởng phòng VH&TT phát biểu chúc mừng

Tập thơ có 2 phần, phần thứ nhất là miên man trăm nổi vui có, buồn có, ồn ào có, náo nhiệt có, trầm mặc đăm chiêu lẫn lộn man mác vô cớ khi gặp một ráng chiều, một tiếng chim, một đóa hoa, một rặng cây… Đó là lòng cảm nhận tình người, tình đời, tình thơ với hoa lá cỏ cây. Phần thứ hai là từ bài 47 đến bài 8 anh nghiêng nghiêng tái hiện về quá khứ.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Xuân Hạnh, Trưởng phòng Vh&TT tặng quà chúc mừng cho nhà thơ Lại Đăng Thiện

 Tại buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Xuân Hạnh- Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Tân Kỳ đa bày tỏ lòng cảm phục, trân quý về người Cựu chiến binh, nhà thơ Lại Đăng Thiện. Đồng thời mong muốn thời gian tới nhà thơ tiếp tục có nhiều tác phẩm hay, nhất là những bài thơ ca ngợi sự đổi thay của quê hương Tân Kỳ nhằm tuyển tập thành tập thơ nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập huyện vào tháng 4 năm 2023. Dịp này đồng chí Hạnh cũng đã trao quà của cá nhân và quà của Phòng văn hoá thông tin huyện, Hội người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh huyện cho nhà thơ Lại Đăng Thiện. Hội văn học nghệ thuật Nghệ An đã tặng tập thơ, UBND xã Nghĩa Bình đã tặng hoa và quà cho đồng chí Lại Đăng Thiện. Các tập thể cá nhân có mặt tại buổi tọa đàm cũng đã tặng quà cho nhà thơ Lại Đăng Thiện./.

                                                                                             Cẩm Tú

                                                                   Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement