ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ đơn thân, mù lòa

Ngày 24/6/2022, Hội LHPN xã Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ chị Nguyễn Thị Lý, xóm Tân Thuận, xã Nghĩa Dũng.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện và Lãnh đạo xã Nghĩa Dũng bàn giao nhà cho chị Nguyễn Thị Lý

Chị Nguyễn Thị Lý là phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị Lý bị mù cả hai mắt, một mình chị nuôi con đang tuổi ăn học. Hiện gia đình chị đang sinh sống trong ngôi nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay. Trước hoàn cảnh của chị Lý, Hội LHPN xã đã tiến hành thẩm định và quyết định hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lý.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ ban giao nhà tình thương tại xã Nghĩa Dũng

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà của gia đình chị Lý đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 55m2, tổng kinh phí xây dựng trên 180 triệu đồng. Trong đó, các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 51 triệu đồng tiền mặt, còn lại anh em dòng họ bà con trong xóm ủng hộ ngày công, vật liệu trị giá 130 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ các các cá nhân, tập thể tiếp tục ủng hộ gia đình chị các đồ dùng thiết yếu trong gia đình trị giá hơn 10 triệu đồng.

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang là niềm hạnh phúc, mơ ước của chị . Qua đó, giúp gia đình chị an cư lạc nghiệp, tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tích cực hưởng ứng các phong trào do tổ chức Hội và địa phương phát động./.

Phương Hảo

Huyện ủy

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement