ĐĂNG NHẬP  
image banner
Sở Tư pháp Nghệ An phối hợp huyện Tân Kỳ triển khai đề án nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở giai đoạn 2019- 2022

Ngày 16/5/2022, Sở Tư pháp Nghệ An phối hợp với UBND huyện Tân Kỳ tổ chức hội nghị triển khai đề án “ Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019- 2022” trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tới dự có đồng chí Lê Bá Thiệu- Báo cáo viên pháp luật tỉnh, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp cùng các đồng chí trong đoàn công tác Sở Tư pháp. Đồng chí Phạm Hồng Sơn- Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và phát biểu khai mạc.

Anh-tin-bai

Đ/c Phạm Hồng Sơn, PCT UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị gần 200 đại biểu là cán bộ tư pháp xã, Thị trấn và cán bộ hòa giải viên cơ sở đã được tiếp thu một số nội dung của pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Đó là kỹ năng nghiệp vụ về công tác hòa giải ở cơ sở, trong đó tập trung chuyện sâu về công tác hòa giải tranh chấp đất đai. Thông tin một số chính sách liên quan đến kinh phí hỗ trợ cho hoạt động hòa giải ở cơ sở và hòa giải viên. Đồng thời được giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Đồng thời đây cũng là dịp để các học viên chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cũng như trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của mình. 

Anh-tin-bai

Ông Lê Bá Thiệu, Trưởng phòng phổ biến giáo dục, pháp luật Sở Tư pháp Nghệ An truyền đạt một số nội dung tại Hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Kỳ có 151 Tổ hòa giải ở cơ sở, với 1.122 hòa giải viên. Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở, cấp ủy, chính quyền huyện Tân Kỳ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác này; Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể xã hội cũng đã tích cực, trách nhiệm phối hợp tham gia quản lý nhà nước trong công tác hòa giải ở cơ sở, vì vậy, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Tân Kỳ thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Anh-tin-bai

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ công chức phụ trách công tác hòa giải 22 xã, Thị trấn và đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn huyện Tân Kỳ, để từ đó vận dụng vào thực tế nhằm đưa vai trò, vị thế và chất lượng của hòa giải ở cơ sở ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement