ĐĂNG NHẬP  
image banner
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Kỳ kịp thời triển khai cho vay theo nghị quyết số 11 của Chính phủ

 Nhất quán phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, thời gian qua cán bộ nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Kỳ đã làm tốt cầu nối đưa các chương trình tín dụng chính sách cho vay vốn ưu đãi đến với người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Gần đây nhất là ngày 27/04/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Kỳ đã triển khai kịp thời cho vay theo nghị quyết số 11 ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội, chương trình cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo quy định tại Nghị định số 61 ngày 09/7/2015 và Nghị định số 74/2019 của Chính phủ với tổng số tiền là 2 tỷ 800 triệu đồng. Từ số tiền này đã có 56 người trong độ tuổi lao động chưa có việc làm ổn định trên địa bàn huyện được vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình. Mỗi khách hàng được vay 50 triệu đồng. Chị Nguyễn Tố Hòa ở xóm Phúc Minh xã Tân Long huyện Tân Kỳ là một trong số 56 người được vay vốn giải quyết việc làm đợt này. Chị Hòa vui mừng chia sẻ “ Bản thân tôi không có việc làm ổn định, ruộng vườn thì ít, mỗi năm vào vụ thì chỉ vọn vẹn chưa đầy 2 tháng nên thời gian nhàn rỗi nhiều. Bởi vậy giờ được tạo điều kiện vay vốn ưu đãi, bản thân tôi sẽ đầu tư mua thêm bò giống để phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập cho gia đình. Tôi thấy chương trình này rất thiết thực cho những người lao động không có việc làm ổn định như tôi và mong rằng chương trình này duy trì mãi, tăng thêm nguồn vốn cho nhiều người được tiếp cận hơn vừa tạo thêm việc làm, vừa có thêm thu nhập trang trải cuộc sống”.

Anh-tin-bai

Ngân hàng chính  sách xã hội huyện Tân Kỳ

Trao đổi về chương trình này, Ông Cao Trường Dinh- Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Kỳ cho biết.“ Ngay sau khi nghị quyết được ban hành, để nghị quyết số 11 đi vào cuộc sống, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Kỳ đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện Tân Kỳ chỉ đạo các phòng ban ngành và UBND của 22 xã trên địa bàn huyện tuyên truyền nghị quyết, ra soát đúng đối tượng cần vay vốn. Sau khi có danh sách đối tượng cần vay vốn của các xã thị trấn gửi về, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã hướng dẫn các đối tượng được vay vốn hoàn thiện hồ sơ và đã tiến hành giải ngân cho 56 khách hàng trong ngày 27/4/2022. Trong tháng 5/2022, Ngân hàng sẽ giải ngân chương trình cho vay xây mới, cải tạo hoặc sửa chữa nhà ở và chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến”. 

Anh-tin-bai

Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vốn chương trình hỗ trợ  việc làm

Thị Trấn Tân Kỳ là đơn vị triển khai nhanh, bài bản nghị quyết số 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, Ông Phan Tiến Dũng- Phó chủ tịch UBND Thị Trấn Tân Kỳ huyện Tân Kỳ trao đổi.“ Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND huyện Tân Kỳ về việc rà soát các đối tượng có nhu cầu vay vốn theo Nghị quyết số 11, UBND Thị Trấn đã chỉ đạo các ban ngành, Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị xã hội, ban cán sự 6 khối trên địa bàn khẩn trương rà soát nhu cầu vay vốn, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Và chúng tôi đã gửi danh sách cho Ngân hàng chính sách xã hội huyện để giải ngân kịp thời cho các đối tượng vay vốn giải quyết việc làm. Bên cạnh chương trình vay hỗ trợ việc làm thì chúng tôi đã rà soát và cho 5 hộ đăng ký vay vốn hỗ trợ làm nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ”. 

Anh-tin-bai

Ông cao Trường Chinh, phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện

Năm 2022, cùng với việc cho vay các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Kỳ đã đẩy mạnh giải ngân 16 chương trình tín dụng chính sách nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân trên địa bàn. Riêng trong 4 tháng đầu năm 2022, ngân hàng chính sách đã cho 1.100 khách hàng vay vốn với tổng doanh số là 58 tỷ 228 triệu đồng, trong đó một số chương trình có doanh số cho vay lớn như: Cho vay hộ nghèo là 21 tỷ 045 triệu đồng; cho vay hộ cận nghèo là 15 tỷ 745 triệu đồng và hộ mới thoát nghèo là 7 tỷ 310 triệu đồng. Những chương trình tín dụng đã được triển khai kịp thời đến với các đối tượng, từ đó giúp người dân có điểu kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần, có đóng góp tích cực để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement