ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

              Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm và có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tân Kỳ nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới. Cùng đi có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên  BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Tân Kỳ có các đồng chí trong Ban thường Trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện, chủ tịch UBND huyện, các Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng Ban xây dựng Đảng, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Anh-tin-bai

Đ/c đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình trông cây tại xã Tân Hương

           Tới thăm vùng sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp tại xã Tân Hương, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng khi các mô hình sản xuất kinh doanh tại đây đang thực sự phát huy hiệu quả, tạo công ăn việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho người dân. Đến thăm nhà máy của Công ty CP may Minh Anh ở xã Kỳ Tân, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư cũng như chính quyền địa phương khi Dự án Nhà máy may công suất 60 triệu sản phẩm trên năm bước đầu đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả. Đã xuất lô hàng đầu tiên sang thị trường Mỹ vào tháng 12/2021. Đặc biệt, ngay trong quý 1 năm 2022 đã thu hút gần 2.000 lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 5 đến 7 triệu đồng người/ tháng.

Anh-tin-bai

Đ/c đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành cấp tỉnh kiểm tra mô hình trông cây tại xã Tân Hương

        Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  cùng các đồng chí đi trong Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tân Kỳ. Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Giáp – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong năm 2021 và  kết quả của quí 1 năm 2022, báo cáo nêu rõ: Nằm trong khó khăn chung, đặc biết là các đợt tái bùng phát dịch Covid 19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Dù vậy, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, kinh tế xã hội huyện Tân Kỳ vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, tổng thu ngân sách năm 2021 trên địa bàn huyện đạt gần 115 tỉ đồng, bằng gần 170%  dự toán tỉnh giao. Riêng quý 1 năm 2022 đạt hơn 44 tỷ đồng. 9 tháng còn lại của năm 2022, Tân Kỳ quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy các ngành, lĩnh vực phát triển. Trong đó tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Nâng cao sức cạnh tranh các sản phẩm công nghiệp xây dựng mà huyện có lợi thế như công nghiệp mía đường, sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản...Tập trung thu hút đầu tư các dự án phát huy được lợi thế tiềm năng của địa phương.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng khi các mô hình sản xuất kinh doanh tại đây đang thực sự phát huy hiệu quả, tạo công ăn việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho người dân

           Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã phân tích, đánh giá những tiềm năng, lợi thế và chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc của huyện Tân Kỳ. Đồng thời, gợi mở cho huyện nhiều hướng phát triển mới, đề xuất những giải pháp nhằm giúp cho huyện có thêm điều kiện để phát triển trong thời gian tới.

              Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà huyện Tân Kỳ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp và định hướng của huyện đề ra trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, thống nhất để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập huyện. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng nhấn mạnh 9 nội dung và đề nghị huyện tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Trước tiên, tập trung phát triển nông, lâm, ngư nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến; Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư; Xây dựng kết cấu hạ tầng; Phát triển du lịch gắn với du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh, du lịch sinh thái. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Chủ tịch UBND tỉnh  tham nhà máy may Minh Anh tại huyện Tân Kỳ

           Với mong muốn trong thời gian tới, Tân Kỳ sẽ đạt được kỳ tích mới trong phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Tân Kỳ làm tốt công tác quy hoạch một cách khoa học, hợp lý, tích hợp vào Quy hoạch tỉnh với tầm nhìn dài hạn nhưng phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển. Mặt khác, Tân Kỳ cần ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư cho hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng kết nối. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được để đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư, nhất là những lĩnh vực mà huyện có tiềm năng, lợi thế; trong đó cần xác định rõ thứ tự ưu tiên, lựa chọn các nhà đầu tư thật sự có tiềm lực, có tâm huyết về đầu tư tại Tân Kỳ. Theo đồng chí Nguyễn Đức Trung, để thu hút được nhà đầu tư vào địa bàn, huyện Tân Kỳ cần chủ động chuẩn bị về mặt bằng, thực hiện quy hoạch KCN Tân Kỳ; chuẩn bị nguồn lao động; nâng cao thái độ của cán bộ, công chức và công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục hành chính. Mặt khác, huyện Tân Kỳ cần quan tâm, phối hợp với các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, Giảm nghèo bền vững, Phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Sắp xếp thứ tự ưu tiên đề xuất danh mục cần thiết phù hợp để thực hiện có hiệu quả; Tăng cường giữ vững mục tiêu đảm bảo quốc phòng - an ninh, đối ngoại, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng khối đại đoàn kết trong nhân dân, làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo./.  

Phương Thảo – Như Lành

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement