ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đoàn công tác của Sở du lịch kiểm tra một số điểm du lịch tại huyện Tân Kỳ

Ngày 13/5/2022, đoàn công các của Sở du lịch do bà Nguyễn Thị Thành An làm trưởng đoàn đã về kiểm tra đánh giá điểm du lịch tại khu di tích quốc gia đặc biệt Km0. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thực – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TT huyện.

Ngày 27 tháng 4 năm 1990 cột mốc km số 0 thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Đến ngày 09 tháng 12 năm 2013, khu di tích Km0 được nâng cấp thành Di tích quốc gia đặc biệt. Ngày 6 tháng 5 năm 2019 công nhận điểm du lịch “Di tích quốc gia đặc biệt Km0 - Đường Hồ Chí Minh”.

Anh-tin-bai

Khu di tích Km0 xứng tầm là Di tích quốc gia đặc biệt

Từ đó khu di tích được đầu tư xây dựng các hạng mục như: nhà trưng bày hình ảnh, tài liệu, hiện vật đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh - Tân Kỳ - Lộc Ninh. Công trình khởi công xây dựng ngày 15 tháng 7 năm 2004, hoàn thành ngày 19 tháng 05 năm 2006 và được bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình bao gồm các hạng mục: Nhà trưng bày 650m2; Diện tích ngoài trời 10.113m2, hồ điều hòa và hệ thống tường rào. Sau khi đưa vào sử dụng, khu di tích đã trở thành điểm đến của khách tham quan và địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ trên địa bàn.

Qua tham quan thực tế, đoàn kiểm tra đanh giá cao công tác quản lý, bảo vệ khu di tích cũng như việc tiếp đón các đoàn du khách đến tham quan. Đoàn công tác cũng cho răng, từ ngày được xây dựng đến nay, khu di tích chưa được đầu tư sửa chữa lại và xây dựng thêm nên một số hạng mục đã xuống cấp. Về phía lãnh đạo huyện và cơ quan quản lý trực tiếp cũng mong muốn Sở du lịch và các ngành cấp tỉnh cần quan tâm, ưu tiên đầu tư để khu di tích Km0 xứng tầm là Di tích quốc gia đặc biệt./.  

Như Lành

Trung tâm VHTT-TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement