ĐĂNG NHẬP  
image banner
Công an 6 xã huyện Tân Kỳ triển khai công tác đăng ký xe theo Thông tư 15/2022/TT-BCA

Thực hiện Thông tư số 15 ngày 6/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an Quy định về trình tự thực hiện một số mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND và ý kiến của lãnh đạo Bộ Công an về việc thực hiện phân cấp công tác đăng ký xe ô tô, mô tô. Từ ngày 21/5/2022, Công an huyện Tân Kỳ triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện, đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho Công an cấp xã.

Anh-tin-bai

Người dân đến Trủ sở Công an xã Nghĩa Hoàn đăng ký cấp đổi biển số xe

Theo đó, trên địa bàn huyện Tân Kỳ có 06 đơn vị Công an xã gồm (Tân Hương, Nghĩa Phúc, Đồng Văn, Nghĩa Đồng, Giai Xuân và Nghĩa Hoàn) thực hiện đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình.

Anh-tin-bai

Cán bộ Công an xã hướng dẫn người dân hoàn thành các thủ tục

Ghi nhận trong ngày đầu tiên triển khai, nhiều người dân sau khi nắm thông tin về việc lực lượng Công an xã triển khai đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện về cơ sở nên đã có mặt từ sớm để làm thủ tục. Trước khi đến làm thủ tục đăng ký, người dân phải nộp thuế trước bạ, mang theo phương tiện và các giấy tờ liên quan (CMND hoặc thẻ CCCD, hóa đơn, chứng từ...). Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký xe qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an để kê khai và đặt lịch hẹn làm việc. Để làm thủ tục đăng ký, cán bộ Công an sẽ thực hiện các bước như: Cà số khung, số máy của phương tiện và đối chiếu các giấy tờ liên quan, nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý.

Việc phân cấp công tác đăng ký xe ô tô, mô tô giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện; Đồng thời góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp huyện./.

Trọng Giang

                                                           Công an huyện Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement