ĐĂNG NHẬP  
image banner
Các địa phương ở Tân Kỳ hoàn thiện tiêu chí giao thông về đích nông thôn mới

Xác định rõ tiêu chí giao thông có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, giao thương, thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển. Bởi vậy dù là tiêu chí khó, đòi hỏi nguồn kinh phí lớn nhưng các địa phương của huyện Tân Kỳ đang nỗ lực hoàn thiện. Nhất là các xã đã và đang gấp rút về đích nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. 

Anh-tin-bai

Tuyến đường giao thông ở xóm Tân Thuận xã Nghĩa Dũng

Những ngày này, ban cán sự xóm Tân Thuận xã Nghĩa Dũng huyện Tân Kỳ đang tập trung giám sát, chỉ đạo nhà thầu khẩn trương hoàn thiện 6km đường bê tông liên thôn. Được nhà nước hỗ trợ 900 tấn xi măng, cán bộ và nhân dân trong xóm đã đồng thuận, thống nhất tự nguyện đóng góp mỗi khẩu gần một triệu đồng để làm đường bê tông. Theo quy định lòng đường đổ bê tông rộng 3m với độ dày 20cm. Trước đó bà con đã tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng mặt đường rộng trên 6m nhằm thuận lợi trong việc đi lại. Ông Trần Quang Chính- Xóm trưởng xóm Tân Thuận xã Nghĩa Dũng huyện Tân Kỳ đang giám sát đơn vị thi công đổ đường bê tông trao đổi: “ Để mở rộng 6km đường, nhân dân trong xóm tự nguyện hiến 3800m2 đất, phá bỏ tường rào, cây cối và đồng thuận đóng góp mỗi khẩu gần một triệu đồng để hoàn thiện tuyến đường bê tông này. Đây là chủ trương đúng nên hợp lòng dân, phát huy tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm.”.

Anh-tin-bai

Các tuyến đường giáo thông được đây nhanh tiến độ hoàn thành tại xã Kỳ Sơn

Năm 2021, xã Nghĩa Dũng là 1 trong 3 địa phương của huyện Tân Kỳ đăng kí về đích nông thôn mới. Bởi vậy địa phương được nhà nước hỗ trợ 2.800 tấn xi măng, tương đương hoàn thành 17km đường bê tông. Tùy thuộc vào thực tế, nhu cầu từng xóm, xã Nghĩa Dũng đã phân bổ xi măng cho 5 xóm làm đường bê tông gồm Tân Thuận, Dương Hạp, Đồng Kho Đồng Thờ, Tân Văn và xóm Trường Thọ. Để nhân dân biết và thực hiện chủ trương, thời gian qua, cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Nghĩa Dũng và Ban cán sự các xóm đã vào cuộc quyết liệt tuyên truyền vận động, phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở nên nhân dân đã đồng thuận sẵn sàng hiến 14.200m2 đất cùng tài sản trên đất quy thành giá trị là 1 tỷ 372 triệu đồng và đóng góp bằng tiền mặt là 6 tỷ 306 triệu đồng để làm 17km đường bê tông. Đến nay, các xóm đã làm xong 7,2km đường bê tông và đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Dạo bước trên con đường bê tông vừa hoàn thành, Ông Dư Công Khang ở xóm Trường Thọ xã Nghĩa Dũng huyện Tân Kỳ vui mừng nói. Từ khi có con đường bê tông này bộ mặt xóm làng khang trang hẳn lên, mọi người đi lại thuận lợi, nhất là vào ban đêm. Ai cũng vui mừng phấn khởi vì công sức mình đóng góp nay được hưởng thụ thành quả”.

Anh-tin-bai

Các tuyến đường giáo thông được đây nhanh tiến độ hoàn thành tại xã Kỳ Sơn

Ông Hoàng Ngọc Hạnh- Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng huyện Tân Kỳ cho biết. “ Cuối năm 2021 xã Nghĩa Dũng chúng tôi đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, riêng tiêu chí giao thông do nguồn xi măng cấp chậm nên đến nay chúng tôi đang gấp rút hoàn thành 17km, dự kiến xong trong tháng 5/2022. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo sâu sát từng xóm của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, tổ giám sát cộng đồng các xóm thì xã chúng tôi sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.”.

Đối với những xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Điển hình xã Kỳ Sơn huyện Tân Kỳ, đây là địa phương đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, nay tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để đạt nông thôn mới nâng cao. Một trong những tiêu chí khó là giao thông, địa phương đang tranh thủ các nguồn lực để từng bước hoàn thiện theo lộ trình. Hiện địa phương chỉ đạo đơn vị thi công làm 1,4km đường bê tông tại đoạn đường xóm Tiền Phong với điểm đầu nối từ tuyến đường Lạt- Làng Rào đến đường mòn Hồ Chí Minh. Mặt đường đổ bê tông dày 20cm, lòng đường rộng 3,5m với tổng kinh phí là 2,8 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách xã và tranh thủ nguồn hỗ trợ của cấp trên.

Anh-tin-bai

7,2 km đường bê tông được hoàn thành tại xã Nghĩa Dũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại

 Ông Nguyễn Văn Thọ- Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn huyện Tân Kỳ nhấn mạnh. “ Trong năm 2022 này, xã Kỳ Sơn tiếp tục phát huy nội lực và tranh thủ các nguồn hỗ trợ của các cấp để hoàn thành 2,8km đường bê tông và xây dựng chỉ tiêu cụ thể cho những năm tiếp theo nhằm hoàn thiện tiêu chí giao thông, góp phần quan trọng giúp địa phương đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024”.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid19, nhưng từ cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế của từng địa phương nên huyện Tân Kỳ đã phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng nông thôn mới, kết quả trong năm có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp và Nghĩa Hành, nâng tổng số xã nông thôn mới toàn huyện lên 15 xã. Với quyết tâm bứt phá đi lên, các địa phương trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã từng bước khắc phục khó khăn để nâng cấp, làm đường giao thông và hoàn thiện các tiêu chí khác. Đây sẽ là tín hiệu vui thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đồng thời tạo nên diện mạo khởi sắc cho mỗi vùng quê, từng bước khắc phục khoảng cách giàu nghèo giữa các địa phương, tạo nên sắc màu tươi mới cho quê hương Tân Kỳ./.                                                                      

                                                                             Cẩm Tú

Trung tâm VHTT- TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement